Dem khuyen mai

About this board

By clicking "Add topic", you agree to the terms of use for this wiki.

Thiết bị công nghệ – kẻ âm thầm “hãm hại” giấc ngủ

1
Dem khuyen mai (talkcontribs)

Thiết bị công nghệ – kẻ âm thầm “hãm hại” giấc ngủ

Các thiết bị công nghệ như tivi,laptop, smartphone hay những chiếc ipad hiện nay quá phổ biến và chúng ta không còn lạ lùng với sự có mặt của chúng trong cuộc sống nữa. Tuy nhiên, chúng lại là một trong những kẻ đang hàng ngày âm thầm hãm hại giấc ngủ của bạn. Bài viết dưới đây, thế giới đệm việt sẽ cho bạn biết lý do vì sao nên tránh xa các thiết bị công nghệ trước khi ngủ và phải coi trọng những chiếc đệm hơn như thế nào và cách Mua đệm cao cấp chất lượng giảm giá sốc tại hà nội nhé.

Ngày nay, khi kinh tế đã phát triển hơn, việc tiếp cận với các công nghệ mới, công nghệ hiện đại đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Cụ thể, đó chính là sự tồn tại của thiết bị công nghệ xung quanh cuộc sống hằng ngày của mỗi con người. Các thiết bị công nghệ như laptop, smartphone, ipad cũng đã trở thành những thứ phổ biến ai cũng có và ai ai cũng biết dùng.

dem chinh hang the gioi dem viet

Thiết bị công nghệ trong đời sống

Chắc chắn, bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy được những cảnh tượng như những em bé chỉ mới 2, 3 tuổi nhưng có thể dùng smartphone, có thể cầm và xem thành thục những bài hát, những đoạn video hay những mẩu quảng cáo trên đó. Không thể phủ nhận, các thiết bị công nghệ có sức hút mạnh mẽ, chúng không chỉ mở ra cho chúng ta một kho tàng tri thức; giúp ích rất lớn trong công việc; trong giao tiếp với người khác khi cách xa về mặt địa lý; giúp bạn mua sắm, ăn uống, giải trí hay các dịch vụ khác trở nên tiện lợi hơn, hay hơn.

Nếu chúng ta biết khai thác mặt tốt của chúng thì bạn sẽ có cuộc sống bớt căng thẳng mệt mỏi và rất hiệu quả đấy. Tuy nhiên, không nhiều người làm được việc này, thậm chí họ còn lạm dụng và bị lệ thuộc vào các thiết bị này. Ví dụ như, con bạn không chịu ăn, không chịu học nếu không có smartphone, nguyên nhân chính là do bạn cho chúng sử dụng quá nhiều thành ham mê, thành “nghiện”. Không dừng lại ở đó, các thiết bị này còn hàng ngày, hàng giờ âm thầm hãm hại giấc ngủ của bạn đấy.

Nếu những chiếc đệm liên á đặc biệt là những chiếc đang được trưng bày tại showroom liên á tại hà nội luôn luôn có khát vọng đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon nhất thì những thiết bị công nghệ lại làm điều ngược lại.

dem cao cap chinh hang the gioi dem viet

Sử dụng thiết bị công nghệ ảnh hưởng tới người bên cạnh

Trong nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến chúng ta bị mất ngủ vào ban đêm đó là do sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều. Cụ thể, luồng ánh sáng xanh từ các thiết bị này phát ra. Vào ban ngày, luồng ánh sáng này có tác dụng cải thiện tâm trạng, gây sự chú ý tuy nhiên, chúng trở nên tai hại vào ban đêm. Giống như cây xanh vậy, ban ngày chúng thải ra oxy cho chúng ta hít thở nhưng vào ban đêm, chúng lại thải ra CO2 khiến “cướp” không khí của chúng ta.

Điều này đã được một nghiên cứu của trường Đại học danh tiếng nhất thế giới mang tên Harvard – Mỹ công bố năm 2017 những thông tin là luồng ánh sáng màu xanh của các thiết bị công nghệ chúng cực kỳ tai hại, ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ của bạn. Cụ thể là chúng ảnh hưởng đến nhịp đồng hồ sinh học của chúng ta, dần dần dẫn đến chứng rối loạn giấc ngủ.

Một chuyên gia về giấc ngủ – Tiến sĩ Carmel Harrington đã phát biểu rằng, luồng ánh sáng xanh chính là một phần của ánh sáng trắn. Chúng có những tác hại tiêu cực với giấc ngủ của chúng ta, ảnh hưởng lớn nhất là kích thích cơ thể ngừng sản xuất hormone buồn ngủ có tên melatonin. Cơ thể chúng ta tự tiết ra hormone này trong quá trình cả một ngày dài, đến một ngưỡng là cuối ngày, lượng hormone này dần tăng lên khiến bạn có thể ngủ thiếp đi. Cho nên, đó chính là một nhịp sinh học bình thường của cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với luồng ánh sáng xanh này nhiều, quá trình sản sinh ra hormone buồn ngủ của cơ thể bị hạn chế, gián đoạn khiến cho bạn khó thể ngủ được, lâu dần dẫn đến mất ngủ.

Những thông tin trên hoàn toàn có những cơ sở khoa học sắc đáng và chúng được khảo sát trên cơ thể người chúng ta. Cho nên, để có một giấc ngủ ngon, bạn hãy tập thói quen tránh xa các thiết bị công nghệ trong vòng 1h đồng hồ trước khi đi ngủ. Hơn nữa, hãy chú ý đến việc vận động nhiều hơn là ngồi lì hàng giờ đồng hồ bên chiếc tivi, màn hình điện thoại hay máy tính nhé. Tiến sĩ Carmel Harrington giải thích rằng, việc vận động trước giờ ngủ 3 tiếng, giúp cho cơ thể được nóng, kích thích việc sản sinh ra các hormone có tác dụng gây buồn ngủ nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên việc xem ngay những chiếc đệm cao su, bởi vì chúng có vai trò quyết định tới việc bạn ngủ ngon hay không. Ngoài việc lưu ý những thông tin trên để biết mình cần phải làm gì thì cũng đừng quên chăm sóc cho căn phòng ngủ của mình tốt hơn, nó cũng góp phần đáng kể vào việc cho bạn một giấc ngủ ngon hàng ngày để khôi phục lại trí lực và sức khoẻ đấy.

Reply to "Thiết bị công nghệ – kẻ âm thầm “hãm hại” giấc ngủ"
There are no older topics